Ads

Thùy Dương – nữ thuyết minh du lịch xinh đẹp, tài năng của mảnh đất Sơn La

Là cựu sinh viên khoa Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Thùy Dương lựa chọn công việc thuyết minh viên du lịch bởi cô rất yêu văn học và du lịch. Cô nàng còn đốn tim người đối diện bởi vẻ đẹp trong sáng của con gái đất Mộc.

Trần Thị Thùy Dương sinh năm 1995 đến từ Mộc Châu. Sau khi tốt nghiệp đại học ở Hà Nội, 9x trở về quê hương và gắn bó với công việc thuyết minh viên du lịch .

Không chỉ là cô gái mang vẻ đẹp ngọt ngào, trẻ trung. Thùy Dương còn sở hữu chất giọng truyền cảm, thu hút người nghe vào mỗi câu chuyện.

Mái tóc đen dài, suôn mượt truyền thống làm tăng thêm vẻ dịu dàng, duyên dáng của cô nàng. 

Sự nỗ lực và cố gắng của 9x không chỉ giúp cô hoàn thành tốt công việc thường ngày, cô gái xứ Mộc còn từng đạt giải Nhất cuộc thi Tìm kiếm Hướng dẫn viên Du lịch huyện Mộc Châu 2017 và được vinh danh là một trong số những thuyết minh viên tiêu biểu huyện Mộc Châu 2018.

Là một thuyết minh viên du lịch, Thùy Dương được gặp gỡ và tiếp xúc với các đoàn khách đến từ nhiều nơi và làm ở lĩnh vực khác nhau, điều đó giúp cô học hỏi thêm nhiều điều và có những kỉ niệm đẹp.

Cô chia sẻ: “Mình vẫn còn nhớ mãi đoàn khách đầu tiên mà mình được dẫn là đoàn các bác cựu chiến binh Tăng Thiết Giáp Hà Nội – những người đã từng đi qua một thời kì gian khó của dân tộc. Khoảnh khắc mình không bao giờ quên là khi vừa bước vào nhà truyền thống của Khu di tích lịch sử Trung đoàn 52 Tây Tiến và nhìn thấy tượng đài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh hùng của dân tộc, mọi người cùng đứng lại nghiêm trang kính cẩn đưa tay lên trán chào vị đại tướng dân tộc rồi tất cả cùng rơi nước mắt.

Mọi thứ như ùa về với tất cả mọi người, và trong không gian đó mình như không còn là thuyết minh viên nữa mà đã trở thành người được lắng nghe mọi người chia sẻ những câu chuyện, những kỉ niệm của một thời chiến tranh bom đạn. Khi ấy thì tất cả mọi người đã cùng khóc, nước mắt của hai thế hệ khác nhau.

Nước mắt của các bác là nước mắt của những người đã trải qua giông bão đang nhắc lại những kỉ niệm gian khó xưa cũ. Còn nước mắt của mình chính là nước mắt của sự hàm ơn, sự kính trọng và sự nghiêng mình trước một thế hệ anh hùng đã phải hi sinh cả về thể xác, tinh thần. Sống chỉ vì một lí tưởng cho Tổ quốc thiêng liêng”.

Thùy Dương luôn nỗ lực học hỏi thêm về kiến thức và kĩ năng để phát triển công việc của mình. Cô mong muốn bản thân có thể góp phần đem hình ảnh của quê hương đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

ẢNH: NVCC

Bài viết khác

Gửi phản hồi