Ads

Đài truyền hình Hàn Quốc KBS làm phóng sự riêng cực chất về Công Phượng

Đài Truyền hình KBS vừa làm riêng một số trong chương trình VIVA K.League về Nguyễn Công Phượng kể lại câu chuyện về những ngày đầu chàng trai Việt Nam đặt chân đến Incheon United.

Đài Truyền hình Hàn Quốc làm riêng chương trình 10 phút về Công Phượng. Nguồn: KBS2TV.

Công Phượng chia sẻ rất thật về những khoảnh khắc đầu tiên, trong đó có việc không biết tiếng Hàn và cả việc nhiều người nhận ra anh nhưng không phải trên danh nghĩa một tiền đạo nổi tiếng của Việt Nam.

“Tôi nhờ Sang-min (một người bạn) ghi tin nhắn là đến SVĐ này hoặc sân tập kia, sau đó, tôi đưa tin nhắn ra là người ta tự biết còn chính tôi cũng không rõ tin nhắn ghi gì. Một số người Hàn Quốc cũng nhận ra tôi nhưng là nhận ra học trò của HLV Park Hang-seo chứ không phải nhận ra tôi”, Công Phượng cười lớn khi nói về kỷ niệm những ngày đầu mới tới Hàn Quốc.

Sau gần 2 tháng tập luyện và thi đấu tại xứ sở kim chi, tiền đạo sinh năm 1995 đã có cho mình 3 lần ra sân tại K.League Classic 2019 trong màu áo Incheon United với tổng cộng 44 phút thi đấu. Đây được xem là thành công bước đầu của Công Phượng.

Công Phượng đang cố gắng hoà nhập ở Incheon United. Ảnh: Incheon United.

“Tôi nghĩ về lần đầu tiên được ra sân thi đấu ở K.League Classic là bước đầu để hoà nhập, bước đầu để thích nghi và giúp tôi nghĩ mình có thể thành công ở đây”, Công Phượng giãi bày.

Anh nói tiếp: “Trước khi tới Hàn Quốc, tôi luôn đặt mục tiêu thành công. Đây là lần thứ 2 tôi ra nước ngoài thi đấu. Tham vọng của tôi là phải cố gắng làm được điều gì đó ở đất nước này. Tôi rất quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình.

Tôi vẫn tin vào khả năng của bản thân, vẫn có thể đá được ở môi trường bên này. Tôi bắt buộc cần thời gian hoà nhập, không thể chỉ 1, 2 trận là có thể hoà nhập ngay được. Với 1 đội bóng nước ngoài, tôi cần hoà nhập về văn hoá, thức ăn, khí hậu, nói chung rất nhiều thứ, không chỉ có bóng đá đơn thuần”.

3 lần ra sân, 44 phút thi đấu mới chỉ là điểm bắt đầu của Công Phượng ở Incheon United. Ảnh: Phạm Huyền.

Trong chương trình, nhiều phân đoạn ghi lại hình ảnh Công Phượng trêu đùa cùng các đồng đội ở Incheon United. Dù rào cản ngôn ngữ vẫn còn nhưng Công Phượng có thể hiểu được phần nào cảm xúc mà đồng đội dành cho mình. Anh cũng cố gắng làm thân, bày trò trêu đùa trước.

Công Phượng ký hợp đồng 1 năm với Incheon United theo dạng cho mượn từ HAGL. K.League Classic 2019 mới trải qua 4 vòng đấu và còn rất nhiều thời gian cho Công Phượng chứng tỏ mình để có thể tiếp tục tham vọng thi đấu dài lâu tại nước ngoài.

Bài viết khác

Gửi phản hồi